Dien dan rao vat

Chuối mồ côi

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM DINH DƯỠNG' bắt đầu bởi Hoàng Minh, 14/11/17.

 1. Hoàng Minh New Member

  Chuối hôt cô đơn hay còn có tên gọi là chuối mồ côi, hay chuối bạc hà cũng có nơi gọi là chuối tuyết có tên khoa học là Ensete glaucum, còn có tên gọi khác tiếng anh là Snow Banana ( Chuối tuyết), và cũng được phân loại là Musa nepalensis, Ensete giganteum, or Ensete wilsonii. Trong quá trình nghiên cứu Đặc sản ngon nhân thấy một số bài báo giới thiệu loại này là Ensele glaucum (Roxb) E. E Cheesman (Musa glauca Rozb) là không chính xác, và các trang khác cứ copy mà không tìm hiểu làm người dùng sai thông tin về loài chuối đặc biệt này.

  Chuối có cái tên độc lạ như vậy là vì đặc điểm của nó là chỉ một bụi chỉ duy nhất có một cây duy nhất mà thôi, nó không mọc thành chùm, không đẻ cây con, một thân một mình chơi vơi và nuôi 1 buồn tới khi chín rồi chết đi. Bởi vậy theo nghiên cứu nó có các thành phần dược tính cao hơn rất nhiều lần chuối hột rừng thông thường vì hàm lượng dưỡng chất cây chuối tất cả đều dồn vào 1 buồn chứ không “phân” ra các cây khác.
  [​IMG]
  Chuối lần đầu tiên được phát hiện tại Vườn quốc gia Xuân Sơn , Phú Thọ, Hoà Bình, Hà Nam Ninh và một số tỉnh phía Bắc và miền Trung ở Lâm Đồng, Darlark, Dark Nông, Bình Phước. Đặc tính Cây ưa ẩm, ưa các vùng đất ngập nước hay các thung lũng ven suối, lúc nhỏ chịu bóng và lớn ưa sáng. Cây được trồng bằng hạt, không phân nhánh cho đến lúc chết nên được đặt tên là Chuối cô đơn.

  Snow Banana hay còn gọi là chuối mồ côi tại Việt Nam mấy năm. Nhưng trong đồng bào dân tộc thì loại chuối này hiện hữu từ rất rất lâu rồi và họ sử dụng nó để trị rất nhiều bệnh hiễm nghèo như Đi ngoài, sỏi thận, phù thũng, sưng tay chân, viêm loét dạ dày, trị dị ứng da, một số bệnh giun sán ở trẻ em, bệnh đường ruột... Tùy vào những căn bệnh khác nhau mà lấy những bộ phận trên cây chuối để trị bệnh, từ hạt chuối, đến thân bẹ đều có thể dùng làm thuốc.

  Đặc sản ngon xin liệt kê các tác dụng tri bệnh của chuối mồ côi rừng này đối với từng bệnh như sau:
  Điều trị bệnh sỏi thận: Chọn quả chuối thật chín, lấy hột phơi khô, tán nhỏ nấu lấy nước uống, cho 7 thìa bột hột chuối cô đơn vào 1 siêu nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước thì đem ra uống hàng ngày như nước trà, uống liền vài ba tháng sẽ dứt bệnh

  Chữa bệnh tiểu đường: Đào lấy phần củ cây chuối, rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống, dùng thường xuyên và lâu dài có tác dụng ổn định đường huyết. nếu điều kiện không có củ cây chuối thì có thể sử dụng hạt chuối hôt mồ côi thay thế cũng được, tác dụng tốt với đường huyết người bệnh.

  Bệnh Phù Thũng : Lấy hạt chuối sắc uống hằng ngày như trà thay thế nước, một thời gian sẽ thấy kết quả.
  Ngoài ra, lá và vỏ quả chuối khô còn được sắc uống làm thuốc lợi tiểu và chữa được chứng phù thũng, nước sắc quả chuối chữa đái rắt, rễ cây chuối sắc uống chữa cảm mạo, đau bụng...

  Các bài thuốc trên được tổng hợp từ các bài báo viết về Loại chuối đặc biệt có tên Ensete glaucum hay snow Banana này. Và đồng thời sau khi tham khảo bên đông y thì được biết so với chuối hột rừng thông thường thì loại chuối này công dụng nhiều hơn rất rất nhiều và để sử dụng hết công năng trị bệnh thì có thể sử dụng rượu để làm chất dẫn thuốc rất tốt vì vậy ngoài cánh trị bệnh thông thường thông qua sắt uống hằng ngày có thể sử dụng hạt chuối cô đơn ngâm rượu để tăng kết quả trị bệnh.

  Để ngâm rượu chuối hột quý vị có thể tham khảo và làm theo cách ngâm rượu chuối hột rừng thông thường của người dân tộc Tây Bắc .


 2. 12avhz210123

  12avhz210123 New Member

  Truyền hình An Viên - MobiTV HCM  Gói A truyền hình an viên HCM gồm 66-68 kênh Gói cước A đáp ứng nhu cầu cờ bản của khách hàng, trong đó có các kênh tin tức, âm nhạc, giải trí, thiếu nhi, thể thao… yếu. Khi lắp đặt mới có sẵn 600.000đ trong tài khoản (tương đương miễn phí với 20 tháng thuê bao)

  Phí lắp đặt: 1.650.000đ/đầu thu/TV (gồm đầu thu HD, ăng ten, điều khiển từ xa, dây cáp HDMI hoặc AV)

  Gói cước A đáp ứng nhu cầu cờ bản của khách hàng, trong đó có các kênh tin tức, âm nhạc, giải trí, thiếu nhi, thể thao….Liên hệ lắp đặt 0902485444  Gói B truyền hình an viên hcm. Giá thuê bao chỉ 60.000/tháng – miễn phí 10 tháng thuê bao khi lắp đặt mới.

  Phí lắp đặt: 1.650.000đ/đầu thu/TV (gồm đầu thu HD, ăng ten, điều khiển từ xa, dây cáp HDMI hoặc AV)

  Khi lắp đặt mới, mỗi đầu thu có 600.000đ trong tài khoản tương đương với miễn phí 10 tháng thuê bao

  Khi đăng ký gói B của Truyền hình An Viên, khách hàng xem được rất nhiều kênh hay, đặc sắc, phong phú về thể loại với hơn 30 kênh HD như: Thể thao TV HD, Bóng đá TV HD, An Viên HD, AXN HD, Fox Sports HD, HBO HD, StarMovies HD, Star World HD, NGC HD, Fashiontv HD, Discovery HD, MOV HD, VTV1 HD, VTV3 HD, VTC3 HD, NHK HD…

  Đặc biệt, truyền hình an viên hcm cũng xem được các kênh SCTV trên đầu thu An Viên

  Thông tin thêm về Truyền hình An Viên HCM
  • Thiết bị nhỏ gọn, có thể dùng ăng ten trong nhà mà không phải khoan tường nối dây cáp
  • Khắc phục tất cả nhược điểm của truyền hình Internet (IPTV) và truyền hình cáp.
  • Khắc phục tình trạng nghẽn mạch khi có lượng người truy cập cao.
  • Công nghệ thích ứng với mọi loại tivi, dễ sử dụng, tốn rất ít điện năng tiêu thụ với ăng ten nhỏ gọn, có thể đặt trong nhà.
  • Phối hợp với các Đài Phát thanh Truyền hình sản xuất và sở hữu 10 kênh riêng, bao gồm 5 kênh truyền hình và 5 kênh phát thanh ca nhạc đặc sắc mà các hệ thống truyền hình khác không có.
  • Mang lại lợi ích thực sự cho mọi người, mọi nhà với công nghệ hiện đại nhất, nội dung hay nhất, với chi phí hợp lý nhất.
  • Không bao giờ bị nhiễu, bị muỗi hình. Chỉ có thể vỡ hình hoặc không thu được tín hiệu nếu lắp đặt sai.
  • Tất cả âm thanh đảm bảo đúng tiêu chuẩn phát thanh số của tổ chức quốc tế về Phát thanh Kỹ thuật số (DAB) dành cho các kênh phát thanh truyền hình.
  • Phục vụ mọi người, mọi nhà với thái độ nghiêm túc và tận tụy.
  Để lắp đặt Truyền hình An Viên HCM quý khách vui lòng gọi tới số: 0902485444 (Bộ phẩn tư vấn & hỗ trợ lắp đặt)

Chia sẻ trang này