Dien dan rao vat

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng ăn thịt?

Thảo luận trong 'RAO VẶT KHÁC' bắt đầu bởi fxvnbaonguyen, 12/11/17.

  1. fxvnbaonguyen New Member

    Thịt là một trong những thực phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Các nghiên cứu đã cho thấy, thịt và các chế phẩm từ thịt là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất dồi dào để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, thịt cũng mang lại khá nhiều rắc rối cho cơ thể. Sau đây là một số điều xảy ra khi bạn ngừng ăn thịt.

    1. Bạn sẽ giảm cân: Những người không ăn thịt trong thực đơn hàng ngày có thể giảm được khoảng hơn 4,5 kg. Ngoài ra, họ cũng không cần tính toán lượng calo cơ thể tiêu thụ và theo bất cứ chế độ tập luyện nào. Thực đơn ăn kiêng nhiều rau củ sẽ giúp bạn đối phó với mọi vấn đề kiểm soát trọng lượng một cách hoàn hảo.

    >>>>> Trà sâm Hàn Quốc

    2. Số lượng lợi khuẩn trong ruột tăng lên: Hệ vi sinh vật đường ruột của người ăn thịt khác với người ăn chay. Người ăn chay có nhiều lợi khuẩn hơn. Tuy nhiên, muốn tăng lợi khuẩn trong ruột, bạn cần có thời gian để hệ vi sinh vật đường ruột tái cấu trúc và tự cải thiện. Trước tiên, bạn có thể cảm thấy đầy hơi vì ruột và tụy cũng phải thích nghi với chế độ ăn chủ yếu là thực vật, sau đó là cảm giác thiếu enzym.

    3. Da dẻ sẽ trông khỏe hơn: Nhiều người ăn chay nhận ra da của họ được cải thiện. Mụn, trứng cá biến mất. Các nhà khoa học cho biết nếu bạn thay thế thịt bằng rau, củ, quả, các độc tố trong người sẽ được đào thải ra ngoài.

    4. Năng động, tràn đầy sức sống hơn: Một trong những điều tích cực quan trọng nhất mà nhiều người nhận ra sau khi ngừng ăn thịt là ít thấy mệt mỏi trong suốt cả ngày. Chế độ ăn kiêng sẽ giúp bạn không chỉ tống khứ cân nặng dư thừa, đào thải độc tố mà còn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái.

    5. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch: Mối quan hệ giữa thịt đỏ với bệnh về tim mạch đã được chứng minh. Các nhà nghiên cứu người Mỹ chỉ ra rằng carnitine (chất dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò thiết yếu trong việc chuyển hóa năng lượng) có trong thịt đỏ gây nên các phản ứng hóa học ảnh hưởng tiêu cực tới trái tim bạn. Người ăn kiêng có ít nguy cơ bị tiểu đường, cao huyết áp, ung thư dạ dày và ung thư ruột.

    6. Giảm 1/3 lượng cholesterol trong máu: Khi bạn từ bỏ ăn thịt, lượng cholesterol trong máu sẽ giảm. Cách giảm cholesterol này có hiệu quả tương đương như việc uống thuốc cholesterol nhưng lại không gây tác dụng phụ.

    >>>>> Kẹo hồng sâm dẻo

    7. Gene trội của bạn sẽ hoạt động tốt hơn: Cơ thể chúng ta có những gene tốt và có những gene xấu. Nếu lối sống của bạn thiếu lành mạnh, gene xấu bắt đầu hoạt động nhanh hơn, tạo điều kiện cho sự phát triển của các căn bệnh mãn tính và béo phì. Khi bạn ngừng ăn thịt và chuyển sang tiêu thụ rau củ nhiều, các gene tốt sẽ phát triển tốt hơn.

    8. Có thể mất vị giác: Ngoài những mặt lợi trên, không ăn thịt cũng mang lại những điều bất lợi cho cơ thể. Kẽm là yếu tố cần thiết chịu trách nhiệm cho vị giác của bạn. Thịt đỏ và hàu chứa một hàm lượng lớn kẽm nên những người ăn kiêng phải tìm ra nguồn khác chứa chất này. Đậu hải quân (navy bean), các loại hạt, các sản phẩm nguyên hạt và sản phẩm từ sữa chứa lượng kẽm cần thiết.

    9. Các cơ cần nhiều thời gian hồi phục: Các protein cần thiết cho việc căng các búi cơ và hồi phục sau quá trình tập luyện. Cả protein thực vật và động vật đều làm tốt nhiệm vụ này. Tuy nhiên, protein thực vật cần nhiều thời gian để bắt đầu hoạt động. Thế nên, các nhà dinh dưỡng khuyên người ăn kiêng và các vận động viên thể thao nên bổ sung protein ngay sau buổi tập để nó được hấp thụ dễ dàng và nhanh chóng.

    10. Có thể thiếu dinh dưỡng: Nếu bạn ngừng ăn thịt, lượng iốt, sắt, vitamin D và B12 sẽ bị thiếu hụt. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định nếu chế độ ăn của bạn có các loại đậu, hạt, trái cây, rau xanh sẫm, các sản phẩm nguyên hạt, ngũ cốc thì sự cân bằng sẽ được tái lập.

Chia sẻ trang này